Giới thiệu Bài thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào

Tân sinh viên nhập học (trừ sinh viên chương trình đại học tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh) phải tham gia bài thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào để Nhà trường sắp xếp cấp độ lớp tiếng Anh phù hợp năng lực của sinh viên. Tân sinh viên không tham gia bài thi xếp lớp phải học tiếng Anh dự bị ở cấp độ thấp nhất.

Bài thi xếp lớp Tiếng Anh đầu vào gồm 03 bài thi đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, cụ thể như sau:

Bài thi 1: Đánh giá kỹ năng sử dụng Tiếng Anh, Đọc và Nghe: theo cấu trúc bài thi CEPT của Cambridge

• Thời gian: 45 phút.
  • Hình thức thi: Làm bài trên máy tính.
  • CEPT là bài kiểm tra tương thích trực tuyến trên máy tính. Khi thí sinh tiến hành làm bài, các câu hỏi tiếp theo sẽ dựa vào kết quả trả lời câu hỏi trước của thí sinh. Việc này dẫn đến bài thi sẽ trở nên dễ hơn hay khó hơn cho đến khi trình độ được thể hiện ổn định nhất, lúc đó trình độ tiếng Anh của thí sinh sẽ được xác định một cách chính xác. Bài kiểm tra tương thích phù hợp với tất cả các thí sinh cho dù tiếng Anh của thí sinh đang ở cấp độ nào đi nữa. Thí sinh không phải trả lời hết tất cả các câu hỏi khó hơn, hoặc dễ hơn so với trình độ của mình.
  • Kết quả bài kiểm tra: Mỗi thí sinh được báo cáo kết quả dựa trên khung điểm tối đa đến 50 điểm và tương ứng với Khung trình độ CEFR.
  • Sinh viên lưu ý:
    • Cần hoàn thành hết các câu hỏi của cả các phần Nghe, Đọc và sử dụng tiếng Anh thì hệ thống mới đo được năng lực ngôn ngữ và cho kết quả. Thí sinh tập trung thời gian vào quá lâu ở 01 kỹ năng và không còn thời gian hoàn thành các kỹ năng còn lại, kết quả có khả năng không được hiển thị.
    • Kết quả hiển thị của Bài thi 1 chỉ mang tính chất tham khảo, chưa phải là kết quả xác định cấp độ xếp lớp tiếng Anh, sinh viên cần phải hoàn thành thêm Bài thi 2 và Bài thi 3.

Bài thi 2: Kỹ năng Viết

• Thời gian: 45 phút.
  • Hình thức thi: Trên máy tính.
  • Cấu trúc bài thi viết: Thí sinh viết 1 bài luận nhận xét về 1 chủ đề xã hội từ 250-300 chữ.

Bài thi 3: Kỹ năng Nói

• Thời gian: 10-12 phút
  • Hình thức thi: Nói (trực tiếp) tại Phòng thi, gồm 01 giám khảo và 01 thí sinh.
  • Cấu trúc bài thi nói:
    • Phần 1 (3 phút): Giám khảo sẽ phỏng vấn thí sinh liên quan đến thông tin cá nhân.
    • Phần 2 (3 phút): Giám khảo sẽ yêu cầu thí sinh trình bày về 1 chủ đề xã hội. Thí sinh có 1 phút để chuẩn bị câu trả lời. Sau đó thí sinh có 2 phút để trình bày quan điểm.
    • Phần 3 (3 phút): Giám khảo sẽ tiếp tục nêu các câu hỏi có liên quan đến chủ đề và quan điểm thí sinh vừa trình bày ở Phần 2.

Bài thi mẫu, sinh viên xem chi tiết trên thông tin sinh viên (https://stdportal.tdtu.edu.vn/) vào Mục tân sinh viên.