Chương Trình Thạc Sĩ Dành Cho Sinh Viên TDTU

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ 4+1 DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG

Với phương châm đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có trình độ cao, chất lượng cao góp phần xây dựng và phát triển đất nước, Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong nhiều năm qua đã không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với xu thế phát triển trên thế giới, liên tục cập nhật những kiến thức mới vào bài giảng với mục đích giúp người học dễ dàng tiếp xúc với công việc thực tế và tự tin khi đảm nhận những vị trí quan trọng trong xã hội. Hiện nay, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang triển khai 04 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, thông tin chi tiết các ngành như sau:

Bảng 1: Tên 04 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ

Tên ngành

1.

8340101

2.

Toán ứng dụng

8460112

3.

Kỹ thuật xây dựng

8580201

4.

Khoa học máy tính

8480101

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chuyên môn của người học và rút ngắn thời gian học tập so với tổng thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ. Nhà trường cho phép sinh viên trình độ đại học của Trường đăng ký học và tích lũy một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ. Cụ thể đối tượng và điều kiện tham gia như sau:

Đối tượng tham gia: Sinh viên trình độ đại học đang học tại Trường từ năm 3 trở đi (so với năm tuyển sinh).

Điều kiện tham gia:

• Sinh viên tích lũy tối thiểu 70 tín chỉ trong chương trình đào tạo trình độ đại học có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên tại thời điểm ghi danh tham gia;
  • Ngành đào tạo trình độ đại học phải là ngành nằm trong danh mục ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; nếu ngành đào tạo trình độ đại học không nằm trong danh mục ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ phải được Khoa quản lý ngành đào tạo trình độ thạc sĩ tư vấn và đồng ý;
  • Sinh viên được đăng ký học và tích lũy tối đa 15 tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ; riêng sinh viên thuộc chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù được đăng ký học và tích lũy tối đa 30 tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ.

Nhà trường có chính sách học bổng dành cho sinh viên đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (https://grad.tdtu.edu.vn/index.php/hoc-phi-hoc-bong/hoc-bong-chuong-trinh-4-1). Đồng thời, sinh viên được chuyển điểm các học phần đã tích lũy ở chương trình thạc sĩ xuống chương trình đại học nếu các học phần nằm trong danh mục học phần – môn học tương đương.

Mọi thông tin sinh viên vui lòng liên hệ Phòng Sau đại học để được tư vấn. Thông tin liên hệ tại đây:

• Địa chỉ: Phòng Sau đại học B002, Tòa nhà B, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Facebook: https://www.facebook.com/sgs.tdtu/
  • Điện thoại: (028) 3775-5059