Vấn đề thu học phí và xét điều kiện dự thi liên quan đến nghĩa vụ học phí

Sinh viên căn cứ vào các mốc thời gian quan trọng trong Kế hoạch thời gian năm học và theo dõi các Thông báo từ Phòng Tài chính (trên Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Thông báo => Phòng Tài chính, hoặc phân  hệ Học phí) để hoàn thành nghĩa vụ học phí đúng thời gian qui định. Sinh viên lưu ý thực hiện đúng qui định xem thông báo trên Hệ thống thông tin sinh viên ít nhất 03 ngày/lần.

• Trong thời gian đóng học phí, sinh viên nếu gặp khó khăn chưa thể hoàn thành nghĩa vụ học phí (nếu có lý do chính đáng có kèm theo mình chứng) phải nộp đơn Gia hạn học phí(nộp đơn trực tuyến trên Hệ thống thông tin sinh viên ⇒ phân hệ Nộp đơn trực tuyến). Sinh viên phải theo dõi kết quả trả lời đơn của phòng Công tác sinh viên (Hệ thống thông tin sinh viên ⇒phân hệ Nộp đơn trực tuyến ⇒ mục Lịch sử nộp đơn) để đóng học phí theo kết quả trả lời.
  • Nếu trong các đợt Đăng ký môn học bổ sung, sinh viên nếu có kết quả đăng ký bổ sung thành công học phần mới thì cần lưu ý nộp học phí bổ sung theo đợt thông báo của Phòng Tài chính.
    Lưu ý: đối với các học phần Tiếng Anh có đặc thù riêng sinh viên cần thường xuyên cập nhật thông báo trên Hệ thống thông tin sinh viên để thực hiện nghĩa vụ học phí.

- Quy định về xét điều kiện dự thi: có 02 loại xét điều kiện dự thi trong cùng 01 học kỳ.

• Xét điều kiện dự thi do không hoàn thành nghĩa vụ học phí:

Nếu sinh viên chưa đóng học phí trong thời gian thông báo, hoặc số tiền sinh viên đã đóng nhỏ hơn số tiền cần phải nộp của học kỳ thì sinh viên sẽ không đủ điều kiện dự thi tất cả các học phần có đăng ký trong học kỳ.

Trong 01 học kỳ sẽ có 02 đợt xét điều kiện dự thi do nợ học phí: kỳ thi Giữa kỳ và kỳ thi Cuối kỳ (bao gồm cả môn không có lịch thi tập trung cũng như môn tiếng Anh và MOS)

Sinh viên không được xét tham dự kỳ thi nào (Quá trình, Giữa kỳ, Cuối kỳ…) thì cột điểm thành phần của môn học tương ứng sẽ bị ghi nhận điểm F

Sinh viên không hoàn thành học phí của học kỳ này, phần nợ ấy sẽ được cộng dồn vào học phí của học kỳ tiếp theo. Đối với học kỳ Dự thính sinh viên không hoàn thành học phí thì phần học phí nợ sẽ được cộng dồn vào học kỳ chính tiếp sau.

VD: Sinh viên nếu còn tồn đọng học phí của HK Dự thính 1

Học phí HK 2 = học phí các học phần trong HK 2 + học phí HK Dự thính 1

• Xét điều kiện dự thi do chuyên cần môn học:

Sinh viên nếu không đáp ứng yêu cầu chuyên cần của từng môn học sẽ không được xét đủ điều kiện dự thi cho từng học phần tương ứng, đối với các học phần còn lại của cùng học kỳ nếu không vi phạm quy định vẫn được tham dự kỳ thi bình thường.

Sinh viên phải lưu ý thực hiện đúng quy định chuyên cần cho từng môn học để không bị cấm thi bằng việc thực hiện yêu cầu về chuyên cần và đảm bảo tối thiểu 80% các tiêu chí về chuyên cần khác do Giảng viên công bố đầu học kỳ cho từng môn học.

Sinh viên không được xét tham dự kỳ thi nào (Giữa kỳ, Cuối kỳ…) thì cột điểm thành phần của môn học tương ứng sẽ bị ghi nhận điểm F - tương đương 0 điểm.